วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2555

การปล่อยเรือ Hay Day

การปล่อยเรือนั้น บางคนอาจจะไม่ทราบ เป็นเหมือนทิ้งรายการของที่เรือต้องการไป เพื่อที่จะรอรายการของเรือที่ต้องการรอบถัดไป เหตุอาจเกิดเพราะหาของไม่ทัน ของที่เรือต้องการนั้นเราผลิตไม่ได้ ราคาไม่คุ้มกับเวลาที่เสียไป ขายเองได้เงินมากกว่า เหตุผลต่างๆ นานา เป็นเหตุให้ต้องปล่อยเรือจนได้ 

ข้อดี คือ ทำให้เราประหยัดเวลามากขึ้น ถ้าเรารอจนเรือออกเอง จะรอประมาณ 16 ชม. 
ถ้าเราปล่อยเรือเอง จะรอรอบถัดไปเพียง 4 ชม. เท่านั้น 


วิธีการนั้นง่ายๆ แค่เราไม่ได้กดส่งของลงกล่องใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่กดไปที่รูปเรือเลย เรือก็จะออกไปเอง จากถัดเราก็รออีก 4 ชั่วโมง เพื่อเตรียมของที่เรือต้องการในรอบถัดไป

วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ส่งของให้ทันเรือ Hay Day

การที่จะส่งของให้ทันเรือจะออกนั้น คือเราต้องทราบสินค้าที่เรือรอบถัดไปต้องการ
เพื่อจะเตรียมของได้ทัน

วิธีที่จะทำให้ทราบนั้นง่าย ๆ ครับ เพียงแค่กดที่ท่าเรือ 

ก็จะทราบรายการของที่เราจะต้องเตรียมไว้ วิธีนี้จะช่วยเราเตรียมของที่เรือต้องการไว้ล่วงหน้า
ก่อนที่เรือจะมาถึง ทำให้เราส่งของครบทันเวลาเรือจะออกครับ


สัตว์เลี้ยง Feature ใหม่ ของ Hay Day


หลังจากมีการอัพเดทเกมส์ Hay Day Ver.1.2.124
มี Feature ใหม่ เช่น สัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก หมาและแมว และบัตรกำนัล Vouchers เป็นต้นในที่นี้ผมจะพูดถึงสัตว์เลี้ยงและบัตรกำนัลก่อนนะครับ ส่วนที่เหลือเอาไว้ที่หลังครับ

สัตว์เลี้ยง เป็น Feature ใหม่ของ Hay Day เราสามารถหาซื้อได้ใน Shop โดยสุนัขจะซื้อได้
เมื่อ Level 20 ขึ้นไป  และแมวจะซื้อได้เมื่อ Level 21 ขึ้นไป โดยใช้บัตรกำนัล(Vouchers) ที่คุณจะได้รับจากการส่งของให้ครบทางเรือและรถบรรทุกหรือพบในกล่องเครื่องมือและเล่นวงล้อแห่งโชค 


ก่อนที่จะซื้อสุนัขหรือแมวเราจำเป็นต้องซื้อบ้านสุนัขหรือแมว
สุนัขและแมวสามารถเดินได้อย่างอิสระที่ฟาร์มของเรา แต่เมื่อสัตว์เลี้ยงหิวเราต้องให้อาหารพวกมันง่ายๆ เพียงแตะที่บ้านของสัตว์เลี้ยงแล้วให้ Bacon (สำหรับสุนัข) หรือ Milk (สำหรับแมว) หลังจากสัตว์เลี้ยงกินเสร็จพวกมันจะนอนพัก เราสามารถปลุกมันได้โดยการแตะที่สัตว์เลี้ยงคุณก็ได้จะรับรางวัล หากเรามีสัตว์เลี้ยงหลายตัว สามารถใช้นกหวีดที่จะปลุกพวกมันทั้งหมดขึ้นมากพร้อมๆ กันได้

ในฟาร์มของเราสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ทั้งหมด 12 ตัว คือ หมา 6 ตัว และ แมว 6 ตัว สามารถสร้างบ้านสุนัขได้ 2 หลังและบ้านแมว 2 หลัง แต่ละหลังจะอยู่ได้หลังละ 3 ตัวครับ

การให้อาหารสัตว์เลี้ยงจะให้โดยการใส่อาหารลงไปในชาม Bacon สำหรับสุนัขและ Milk สำหรับแมว
เราสามารถให้อาหารเมื่อไหร่ก็ได้ แต่สัตว์เลี้ยงเราจะกินก็ต่อเมื่อมันหิวเท่านั้น


เราสามารถใช้นกหวีดเพื่อเรียกสัตว์เลี้ยงของเราทั้งหมดกลับไปบ้านของพวกมันได้ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้นกหวีดเรียกหลังจากสัตว์เลี้ยงของเรากินอาหารอิ่มแล้วเพื่อเก็บเงินรางวัลได้อีกด้วย


อะไรคือบัตรกำนัล (Vouchers) ?
เป็นใบสะสมที่จะนำไปแลกซื้อสัตว์เลี้ยงมี 4 สี คือ สีเขียว, สีฟ้า, สีม่วง และสีทอง 
 เราจะได้รับบัตรกำนัลเมื่อ


เราส่งของที่เรือให้ครบหรือ


ส่งของรถบรรทุกให้ครบ นอกจากนี้เราสามารถหาบัตรกำนัลใน


กล่องเครื่องมือสีแดงหรือ


เล่นวงล้อแห่งโชคกับรถที่จะมาจอดที่หน้าบ้าน 

นอกจากนี้เรายังสามารถซื้อบัตรกำนัลด้วยเพชร แล้วนำบัตรกำนัลที่ได้ มาแลกซื้อสัตว์เลี้ยงตาม
จำนวนที่กำหนด
ขอให้สนุกกับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของคุณนะครับ


วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Hay Day ฟาร์มสวย ด้วยมือเรา

        เพื่อนๆ คงรู้จักเกมส์ Hay day มาซักพักแล้ว ซึ่งกำลัง Boom อยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นเกมส์ที่มีใน iPhone/iPad เท่านั้นครับ สาวก Android อดไปตามๆ กัน ในตอนแรกผมก็จะมา Review ก่อนว่าใน Hay day มันมีอะไรบ้างครับ ซึ่งโดยรวมตัวเกมส์เป็นเกมส์สร้างฟาร์ม เลี้ยงหมู ไก่ ปลูกผัก ซึ่งคล้ายๆ กับเกมส์ Farmvile ใน Facebook ซึ่งมีความแตกต่างและมีเสห่น์ในตัวของมันโดยใช้ Idea ในการสร้างสรรค์จัดวางสิ่งของ บริหาร ออกแบบฟาร์มในฝันของเรา อาจจะทำให้คุณลืมเวลาไปเลยก็ได้ เอ๊่ะ! เช้าแล้วหรอเนี่ยซึ่งเกมส์นี้เป็นเกมส์สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับหมู่เพื่อนที่มีระบบ Social network สามารถเชื่อมต่อกับ Facebook และ Gamecenter ของ ระบบ iOS
ทำให้มีการแลกเปลี่ยนสินค้า หาเงิน อัพเลเวล ในการสร้างฟาร์มในฝันของเรา
ซึ่งมีการปลูกฝักหลากหลายชนิด มีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ซึ่งจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามระดับ Level เมื่อเรา Level มากขึ้นเรื่อยๆ เราก็จะสามารถปลูกผัก สร้างเครื่องแปรรูปผลิตภัณฑ์ เลี้ยงสัตว์ และอุปกรณ์ในการตกแต่งมากขึ้น เป็นเหมือนการขึ้นบันได ไต่เต้าขึ้นไปเรื่อย ๆ จนทำให้ฟาร์มเราใหญ่โต


เมื่อเราได้เก็บเกี่ยวผักผลไม้ นม ขนสัตว์ ต่างๆ ก็จะนำมาเก็บไว้ในคลัง
 ซึ่งในคลังก็เราก็สามารถเพิ่มความจุของคลังสินค้าได้มากขึ้นเรื่อยๆ โดยการหาไม้ น็อต ตะปู มาให้ได้เท่ากับจำนวนที่กำหนดไว้เมื่อผลิตภัณฑ์ในคลังเรามากขึ้น เราก็ต้องจำเป็นต้องระบายเพื่อไม่ให้คลังสินค้าเต็ม


 1. การทำผลิตภัณฑ์ตาม Order ทีสั่งขึ้นมาโดยทำตามจำนวนที่กำหนด แล้วกดที่ตัวรถกะบะ เราก็จะได้เงินและ Level2. การตั้งขายสินค้าในร้านค้าหน้าบ้านเรา โดยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เราจะขาย แล้วระบุจำนวนที่ต้องการขาย แล้วกด PUT ON SALE 


3. การขายให้กับคนที่มาหน้าบ้านเรา คือเขาจะมารับของที่เขาต้องเท่านั้น ข้อเสียคือ ของที่เราขายให้เขาไปนั้นจะราคาถูกกว่าเราตั้งขายเองในร้านครับ ข้อดีคือระบายของในคลังได้ดี เมื่อคลังเต็มเมื่อของเราไม่พอตาม Order เราก็สามารถหาคือของได้ที่ร้านค้าโดยการเลื่อนไปด้านซ้ายหรือด้านขวาก็จะของเพื่อนบ้านเราที่วางขาย


และอีกที่คือการกดที่ตู้จดหมายหน้าบ้านก็จะเห็นเหมือนการโฆษณาสินค้าล่าสุดที่มีการวางขายในร้านค้า ก็สามารถเลือกซื้อของได้ในนี้ตามที่เราต้องการ


ระบบ Social ซึ่งทำให้เราสนุกสนานมากขึ้นในการเล่นโดยการ Add เพื่อนผ่านทาง Gamecenter และ Facebook ในการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า ยิ่งเพื่อนมากเท่าไหร่ เราก็จะมีตัวเลือกในการเลือกซื้อสินค้าและขายสินค้าได้มากขึ้นและล่าสุด Hay day ได้มีการอัพเดทเกมส์ ทำให้มีระบบสัตว์เลี้ยงพวก สุนัข แมว
โดยการหา Vouchers ตามสีที่กำหนดแล้วนำไปแลกซื้อ ซึ่งเพิ่มเสน่ห์ในการเกมส์นี้เพิ่มมากขึ้น
ซึ่งแตกต่างจากเกมส์ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ทั่วไปและอีกอย่างคือการหาเพชร เราสามารถหาได้จากการทำตามคำสั่งที่กำหนด ตัวอย่าง เช่น การส่งทางรถกะบะครบ 2000 ครั้ง เราก็จะได้เพชร และ EXP มา แล้วก็จะทำให้บ้านเราหลังสีขาวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ


และการหาอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เพชร เลื่อย ขวาน น็อต แผ่นไม้ เราก็สามารถหาได้จากกล่องสมบัติได้เช่นกันครับ


วันนี้ก็ขอจบการ Review เกมส์ Hay Day ไว้เพียงเท่านี้ก่อนนะครับ ไว้คราวจะมาเล่าเกี่ยวกับ Tricks ต่างๆ ในการเล่นครับ

ขอให้ทุกคนเล่น Hay Day อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน แล้วคุณจะรู้สึกเหมือนอยู่ในฟาร์มจริงๆ ทำให้เวลาของคุณหายไป

ใคร ๆ ก็เรียก Hay Day ^_^ วันฟาง

วันนี้คุณเล่นวันฟางแล้วหรือยังเอ่ย !